[Review] #10 Loại Bia Trái Cây Vị Ngon Nhất Hiện Nay

Nước giải khát có cồn đã trở thành một thức uống quen thuộc với nhiều người để tận hưởng thời gian bên bạn bè, gia đình vào các dịp tết, sinh nhật, liên hoan,…Trong đó, phải kể đến bia trái cây hay bia hoa quả. Một thức uống mang vị ngọt ngào của trái cây, nồng ấm của men bia. Nhưng bia trái cây đến từ nhiều thương hiệu khác nhau như: Hoegaarden, Chimay, Leffe, v.v, làm sao biết uống loại nào ngon?

Bài viết dưới đây, finder sẽ giúp bạn hiểu thêm về bia trái cây và mang đến bảng xếp hạng TOP 10 bia trái cây ngon nhất năm 2022. Các bạn cùng theo dõi!

Bia trái cây là gì?

Bia trái cây là một loại bia được ủ cùng với trái cây. Cũng giống như các sản phẩm bia cùng loại, bia trái cây gồm những nguyên liệu chính: nước, nấm men, nguồn tinh bột có thể lên men như gạo, lúa mì, đường. Sau cùng là trái cây, thành phần quan trọng để tạo hương vị đặc trung, tăng giá trị cảm giác và tính hấp dẫn riêng của sản phẩm.

Hiện nay, bia trái cây có nhiều hương vị khác nhau như nho, táo, cam, xoài, quýt, mâm xôi,…Vị ngọt của trái cây hòa quyện vào vị đắng của bia, tạo nên một thức uống thu hút bao người, đặc biệt là các chị em phái nữ.

Bên cạnh đó, bia làm từ trái cây sẽ làm giảm nồng độ cồn nên thích hợp với những người có tửu lượng thấp. Nhưng nó không làm mất đi độ tươi mát, cảm giác sảng khoái như bia thông thường. Một điều đặc biệt mà dòng bia trái cây thu hút người uống ngay ánh mắt đầu tiên. Đó chính là những giọt bia với màu sắc bắt mắt, nhiều màu khác nhau. Chúng là chất liệu sống ảo hoàn hảo, là cuộc sống xa hoa, sang chảnh cho mọi người trên mạng xã hội.

Cách chọn mua bia trái cây

Mỗi loại trái cây sẽ tạo nên một loại bia khác nhau, vậy trên thế giới có biết bao là bia trái cây. Vậy, làm thế  nào để chọn được loại bia trái cây ngon phù hợp với mình. Hãy cùng tham khảo qua những tiêu chí sau đây:

Chọn bia theo sở thích

Mỗi người sẽ có sở thích ăn uống khác nhau. Bia trái cây cũng vậy. Mỗi loại quả sau khi được chế biến sẽ cho ra loại bia có vị khác nhau. Bạn có thể chọn một mùi hương mà mình thích:

  • Nhóm vị quả mọng: Hương thơm nồng nàn khi được chiết xuất từ quả cherry, dâu rừng, mâm xôi, phúc bồn tử mang đến cho người uống vị ngọt đầu lưỡi. Thích hợp cho những ai không thích vị đắng của bia thông thường. Một số loại bia điển hình như: Hoegaarden Roseé (vị phúc bồn tử), St. Louis Premium Kriek (vị cherry), Maeloc Mora (vị mâm sôi),..
  • Nhóm vị cam quýt: Nếu bạn là người không thích vị ngọt, hãy chọn cho mình loại bia trái cây có hương vị của cam, chanh, bưởi. Nó sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm tươi mới, ngọt dịu. Một số bia phổ biến như bia Steiger vị chanh, Kronenbourg 1664 Blanc vị cam quýt,…
  • Nhóm vị mơ, táo, đào: hương vị hòa quyện cân bằng giữa vị ngọt dịu và chua nhẹ tự nhiên. Nó giống như một loại nước được lên men bạn thường uống vào mùa hè. Nên những ai lần đầu uống bia, bạn có thể thử mà không sợ say. Bạn có thể thử trải nghiệm vị bia này ở bia Cherie Biere Blanche vị đào, Maeloc vị táo lê,…
  • Nhóm trái cây nhiệt đới: chanh dây, xoài, chuối,… là những trái cây có nhiều đường khi được chế biến vào bia sẽ tạo nên loại bia trái cây có vị ngọt đậm. Nếu muốn thử bia trái cây bạn hãy thử loại bia này. Một số loại bai từ cây nhiệt đới như: Bavaria vị xoài chanh dây hay bia xoài Floris Mango,…

Chọn theo nồng độ bia

Ngoài hương vị của bia, bạn có thể chọn bia theo nồng độ cồn được in trên nhãn bia. Nồng độ cồn đa dạng có từ 0% – 10%. Còn ở Việt Nam, bia được bán ra thị trường với nồng độ từ 4% – 5%. Tùy theo tửu lượng của mình, bạn hãy chọn loại bia có nồng độ phù hợp. Tuy nhiên, đối với những loại bia trái cây có nồng độ từ 4% đã mang cho bạn những cảm giác sảng khoái như bia thông thường.

Chọn theo hoàn cảnh uống

Một bữa ăn hay một bữa tiệc sẽ trở nên hoàn hảo hơn, khi bạn biết kết hợp giữa đồ ăn và nước uống. Một số gợi ý sau đây bạn có thể tham khảo, để biết cách hài hòa giữa các hương vị:

  • Trong bữa tiệc gia đình, hay bữa thịt nướng ngoài trời với nhiều món ăn bạn có thể thưởng thức bia có vị cam, chanh tươi mát.
  • Sau bữa ăn gia đình, bạn muốn thay hoa quả tráng miệng bằng một cốc bia hoa quả thì dùng loại có vị đậm đà, như bia của trái cây nhiệt đới.
  • Nếu bữa ăn có nhiều món mặn, bạn dùng bia chất có vị ngọt đôi khi thêm vị đắng cho, để cảm nhận bữa ăn đầy mùi vị.
  • Bữa ăn điểm tâm toàn là bánh ngọt thì một cốc bia trái cây có vị ngọt từ quả mỏng, sẽ mang đến cảm giác ngọt ngào, thoải mãi.

TOP 10 bia trái cây ngon nhất hiện nay

Bia hoa quả không chỉ nổi tiếng ở nước Bỉ, mà từ Mỹ đến châu Âu cũng có nhiều dòng bia được mọi người yêu thích. Vậy, hãy cùng Finder xem TOP 10 bia trái cây ngon được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bia trái cây Leffe Blond

Đặc tính chung

  • Xuất sứ: Bỉ
  • Dung tích: 330ml
  • Nồng độ cồn: 6.6%
  • Màu sắc: vàng
  • Vị: cam

Leffe Blond là một trong những dòng bia cổ điển và lâu đời nhất của Bỉ. Màu vàng óng ảnh của bia truyền thống hòa quyện vào nhiều mùi vị của hoa quả cam, gừng, nhục đậu khấu,…mang đến cho bạn trải nghiệm này đến trải nghiệm khác. Từ vị đắng đầu lưỡi của cam, đến vị ngọt nhẹ của trái cây, cuối cùng là sự nồng của gừng và bia.

Để tăng hương vị, làm tan cơn khát bạn nên thưởng thức Leffe Blond 6.6% với các loại thịt đỏ, món bánh ngọt và chua. Bia trái cây Leffe Blond sẽ thích hợp hơn khi dùng vào trong những bữa tiệc nhẹ nhàng, bữa ăn của gia đình.

 Leffe Blond dòng bia trái cây đậm đà, nồng độ cồn cao
 Leffe Blond dòng bia trái cây đậm đà, nồng độ cồn cao

Bia trái cây St. Louis Premium Kriek anh đào

Đặc tính chung

  • Xuất sứ: Bỉ
  • Dung tích: 250ml
  • Nồng độ cồn: 3.8%
  • Màu sắc: đỏ
  • Vị: cherry

Năm 2001 St. Louis Premium Kriek ra mắt – Một trong những dòng bia hoa anh đào ngon nhất. Những trái cherry tươi ngon ở vùng Oblacinska, được nhà máy bia Van Honsebrouck ủ trong thùng gỗ sồi cực kỳ thủ công. Hàm lượng nước ép và đường lên tới 25%, giữ được màu đỏ của những quả anh đào chính mọc.

Bia có vị ngọn hòa lẫn chút vị chua chua nhẹ nhẹ, thích hợp với những ai lần đầu uống bia. Để thưởng thức những cốc bia ngon bên người thân vào mùa hè nóng bức, bạn hãy sử dụng nó ở nhiệt độ lạnh 7 độ.

Bia St. Louis Premium Kriek anh đào tươi ngon ở vùng Oblacinska
St. Louis Premium Kriek anh đà tươi ngon ở vùng Oblacinskao

Bia trái cây Hoegaarden Rosee 3.3% Bỉ

Đặc tính chung

  • Xuất sứ: Bỉ
  • Dung tích: 248ml
  • Nồng độ cồn: 3.3%
  • Màu sắc: hồng nhạt
  • Vị: phúc bồn tử, dâu tây

Bia Hoegaarden Rosee là loại bia có vị ngọt nhẹ, dễ thưởng thức của Bỉ được sản xuất tại Việt Nam. Rosee có vị ngọt tự nhiên của quả mâm xôi, chút hương vị thơm từ vỏ cam. Khi rót ra nó có màu hồng nhạt, cuốn hút như cánh hoa anh đào xứ sở.

Dung tích bia 248ml, nồng độ cồn 3.3% thích hợp cho mọi người, đặc biệt là các phái nữ. Bia không trải qua quá trình lọc như một số loại bia khác. Điều này sẽ giúp cho bia đục hơn, nhiều bọt hơn, tạo nên màu sắc tinh tế từ hồng đến cam.

Bia Hoegaarden Rosee 3.3% vị ngọt tự nhiên của quả mâm xôi, chút hương vị thơm từ vỏ cam
Hoegaarden Rosee 3.3% vị ngọt tự nhiên của quả mâm xôi, chút hương vị thơm từ vỏ cam

Bia trái cây Kasteel Rouge nồng độ cồn cao 8%

Đặc tính chung

  • Xuất sứ: Bỉ
  • Dung tích: 330ml
  • Nồng độ cồn: 8%
  • Màu sắc: đỏ
  • Vị: cherry

Trong số loại bia đến từ nhà sản xuất danh giá Kasteel, Kasteel Rough là loại bia đậm vị hoa quả nhất. Một chút chạm nhẹ đầu lưỡi hương vị socola, sẽ làm cho cuộc sống trở nên đậm đà hơn. Càng thưởng thức cảm giác tươi mới sẽ lôi cuống không thể nào cưỡng lại được. Cái hương vị ngọt ngào, mùi thơm nồng nàn, thêm chút chua dịu của quả cherry chín đỏ.

Đây có thể coi là sự mong đợi vượt trội cho sự khởi đầu bữa tiệc, hay kết hợp với món tráng miệng cuối cùng. Đặc biệt nó còn hoàn hảo hơn với những ai ưa thích uống bia trái cây với nồng độ cồn lên tới 8%.

Kasteel Rouge - Chạm nhẹ đầu lưỡi hương vị socola, sẽ làm cho cuộc sống trở nên đậm đà hơn
Kasteel Rouge – Chạm nhẹ đầu lưỡi hương vị socola, sẽ làm cho cuộc sống trở nên đậm đà hơn

Bia hoa quả Chimay đỏ ngọt ngào, tinh túy

Đặc tính chung

  • Xuất sứ: Bỉ
  • Dung tích: 330ml
  • Nồng độ cồn: 7%
  • Màu sắc: nâu
  • Vị: đào, mơ, cam

Khó có thể cưỡng lại vị ngọt dịu nhẹ nhàng, hương thơm thanh khiết, nồng nàn của quả mơ chín lên men trong bia Chimay đỏ. Sự hòa quyện giữa 2 mùi vị ngọt và đắng đã tạo nên một thức uống hoàn hảo. Nhiệt độ lý tưởng để thưởng thức bia Chimay là từ 10 -12 độ C.

Chimay đỏ sẽ tuyệt vời hơn nữa khi bạn kết hợp với phô mai. Vị béo ngậy của phô mai kết hợp vị ngọt đắng nơi đầu lưỡi sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hương vị mới. Nồng độ cồn 7% sẽ không đủ bạn say nhưng sẽ khiến bạn chếnh choáng bên dự vị ngọt của bia, béo của phô mai, nồng ấm bên bạn bè.

 Chimay đỏ ngọt ngào, tinh túy, nồng nàn của quả mơ chín
Chimay đỏ ngọt ngào, tinh túy, nồng nàn của quả mơ chín

Bia Kasteel Hoppy 6.5%

Đặc tính chung

  • Xuất sứ: Bỉ
  • Dung tích: 330ml & 500ml
  • Nồng độ cồn: 6.5%
  • Màu sắc: vàng
  • Vị: thảo mộc

Kasteel Hoppy được nhà sản xuất Castel Brewery Van Honsebrouck Kasteel nấu theo hàm lượng hoa bia cao tạo nên một loại bia có mùi vị đặc biệt và dấu ấn riêng. Bia có màu vàng, giàu hương vị hoa bia, độ đắng của bia đạt đến thang độ 45 (theo thang đơn vị đo độ đắng châu Âu).

Bia sở hữu mùi thơm nhẹ nhàng, thơm mát từ các loại thảo mộc thiên nhiên hòa quyện với mùi thoang thoảng của hoa quả tươi. Vị đắng quen thuộc, hương vị dịu nhẹ, độ cồn 6.5% đã đủ mạnh làm ta say mê. Để thưởng thức hết sự tinh tế của bia Kasteel Hoppy, bạn hãy uống khi nó được làm lạnh và nhấm nháp thêm những món ăn khô, hay đĩa thịt nướng.

 Kasteel Hoppy 6.5% đủ làm ta say mê
Kasteel Hoppy 6.5% đủ làm ta say mê

Bia Kronenbourg 1664 Blanc

Đặc tính chung

  • Xuất sứ: Pháp
  • Dung tích: 330ml
  • Nồng độ cồn: 5%
  • Màu sắc: xanh
  • Vị: cam, quýt

Bia Kronenbourg 1664 Blanc là một loại bia lúa mì hiện đại, ấn tượng người nhìn bởi màu xanh thanh lịch và sang trọng. Mùi trái cây dịu nhẹ, ngọt ngào, thoảng thoảng mùi gia vị (rau mùi) trong quá trình sản xuất bia tạo nên mùi hương vị độc đáo khó thể nào bắc chước được. 

Để cảm nhận hết hương vị tươi ngon của chai bia pháp, bạn đừng quên ướp lạnh trước khi uống. Hay có thể kết hợp khéo léo với những món ăn khai vị, những món thịt được nướng kéo léo và kỹ lưỡng.

Kronenbourg 1664 Blanc màu xanh thanh lịch và sang trọng
Kronenbourg 1664 Blanc màu xanh thanh lịch và sang trọng

Bia San Miguel vị vải

Đặc tính chung

  • Xuất sứ: Philippines
  • Dung tích: 330ml
  • Nồng độ cồn: 3%
  • Màu sắc: vàng
  • Vị: vải

San Miguel là loại bia đầu tiên được Tây Ban Nha đem quả vải vào làm thành phần của bia. Bằng phương pháp ủ bia truyền thống kết hợp với những quả vải chín, tạo nên hãng bia mang dấu ấn riêng. Bia có màu vàng sánh mịn, có vị ngọt ngọt chua chua, tươi mát từ quả vải. San Migue chỉ có nồng độ cồn là 3%, tạo cảm giác thoải mãi, sảng khoái cho những buổi tiệc gia đình. San Migue không làm mất đi vị đắng nhẹ đặc trưng để bạn có thể thưởng thức được trọn vẹn hương vị bia.

San Miguel là loại bia đầu tiên được Tây Ban Nha đem quả vải vào làm thành phần của bia.
San Miguel là loại bia đầu tiên được Tây Ban Nha đem quả vải vào làm thành phần của bia.

Bia Bavaria xoài chanh dây không cồn

Đặc tính chung

  • Xuất sứ: Hà Lan
  • Dung tích: 330ml
  • Nồng độ cồn: 0%
  • Màu sắc: vàng
  • Vị: xoài, chanh dây

Năm 1719 bia Bavaria được sản xuất tại khu vực phía nam của Hà Lan. Bia có mùi thơm nồng, đậm đà của vị xoài và chanh dây. Màu vàng nhạt tượng trưng của bia kết hợp vị ngọt thanh mới mẻ mang lại sự tinh tế trong giọt bia. Bavaria là loại bia không chứa cồn, nó trở thành thức uống giải khát khi được uống lạnh. Đây là một nước uống nhâm nhì cực kỳ thú vị sau những giờ làm việc căng thẳng.

Bavaria không cồn có mùi thơm nồng, đậm đà của vị xoài và chanh dây
Bavaria không cồn có mùi thơm nồng, đậm đà của vị xoài và chanh dây

Bia Mỹ vị đào Spencer 4.3%

Đặc tính chung

  • Xuất sứ: Mỹ
  • Dung tích: 330ml
  • Nồng độ cồn: 4.3%
  • Màu sắc: vàng
  • Vị:đào

Bia Spencer là một trường phái thường thức bia kiểu mới ở Mỹ. Spencer là sự kết hợp nhịp nhàng giữa malt bia cùng mùi vị đào thơm ngon. Từ những giọt bia đầu tiên bạn đã cảm nhận được vị ngọt lịm hấp dẫn từ những quả đào chín mọng nước. Cuối hút thêm là vị thơm thơm của malt lưu lại ở đầu lưỡi là vị đắng nhẹ.

Hãy thưởng thức bia Spencer đã được làm lạnh với những chiếc bánh ngọt, đĩa trái cây tươi ngon.

Spencer là sự kết hợp nhịp nhàng giữa malt bia cùng mùi vị đào thơm ngon
Spencer 4.3% là sự kết hợp nhịp nhàng giữa malt bia cùng mùi vị đào thơm ngon

Cách thưởng thức bia trái cây

Mỗi loại bia trái cây đều mang một hương vị riêng đặc biệt. Để thưởng thức được hết vị ngon của bia, bạn cần biết cách sử dụng bia hiệu quả.

  • Khi uống bạn nên rót cách miệng cốc 2 – 3cm. Như vậy khí CO2 sẽ được giải phóng hoàn toàn và quyện vào mùi thơm của nguyên liệu, làm thức uống ngon hơn. Trong lúc uống, bạn không được lắc hay dùng vật gì quấy vào bia, dễ làm bia bị Oxy hóa, đục màu. 
  • Không nên để bia quá lạnh làm mất vị ngon tự nhiên của bia. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản bia là 7 độ C, tránh ánh nắng trực tiếp. Mỗi loại bia sẽ có cách thực bảo quản ở nhiệt độ khác nhau, bạn nên độ kỹ hướng dẫn ghi ngoài vỏ bia, chai bia.
  • Ngoài cách uống bia nguyên chất ra, bạn có thể pha chế thèo nhiều kiểu uống. Ví dụ như pha chế thành cocktail, hay bia uống ngược. Sự pha trộn nhiều loại bia lại với nhau sẽ đem lại thức uống có vị mới lạ.
  • Bia trái cây rất thích hợp với một số món ăn, bánh ngọt, trái cây tươi, trái cây khô, sẽ làm tôn thêm hương vị và mùi thơm của bia.

Tổng kết

Màu sắc bắt mắt, mùi thơm ngọt ngào, dịu nhẹ, thu hút bia trái cây đã trở thành thức uống quen thuộc của mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Hy vọng bài viết đã giúp bạn biết được cách lựa chọn loại bia trái cây phù hợp với mình. Còn ngần ngại gì nữa, không tìm cho mình một một loại bia trái cây để thưởng thức. 

Viết một bình luận