TOP #5 Loại Bột Mì Nguyên Cám Tốt Nhất Hiện Nay

Nếu như trước đây, việc làm ra một số loại bánh cần nguyên liệu chính là bột mì trắng, thì giờ đây mọi người lại ưu tiên sử dụng bột mì nguyên cám. Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, bột mì nguyên cám còn cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Trong bài viết dưới đây, finder sẽ giới thiệu tới bạn TOP 5 loại bột mì nguyên cám tốt nhất hiện nay. Hy vọng qua những chia sẻ dưới đây, bạn có thể lựa chọn được loại bột mì nguyên cám phù hợp với nhu cầu của mình và tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn.

Bột mì nguyên cám là gì?

Bột mì nguyên cám (Whole Wheat Flour) hay còn gọi là bột mì nguyên chất là bột xay từ lúa mì nguyên hạt. Thành phẩm của bột mì nguyên cám sẽ còn đầy đủ lớp cám, mầm và nội nhũ; khác với bột mì trắng thành phần chỉ còn lại nội nhũ. Vì thế nên bột mì nguyên chất sẽ giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng và hương vị đặc trưng của hạt lúa mì.

Bột mì nguyên cám còn giữ lại lớp vỏ cám và mầm của hạt lúa mì nên cực kỳ giàu chất xơ, vitamin (B, E), chất chống oxy hóa, chất béo, protein, cùng nhiều khoáng chất như canxi, kali, sắt…

Theo đó, trong 100 gram bột mì nguyên chất sẽ có giá trị dinh dưỡng như sau: 340 calo, 72g tinh bột, 2g protein, 7g chất xơ, 5g chất béo, 4g đường, 60mg canxi, 4mg sắt, 4mg vitamin B6, 2mg muối, 363mg kali.

Trong bột mì nguyên cám cho nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe
Trong bột mì nguyên cám cho nhiều thành phần dinh dưỡng tốt

TOP 5 loại bột mì nguyên cám tốt nhất trên thị trường hiện nay

Là một thực phẩm tốt cho sức khỏe, nên sự đa dạng của bột mì nguyên cám trên thị trường cũng nhằm giúp người dùng có thêm nhiều sự lựa chọn. Và chắc hẳn cũng có rất nhiều người dùng phân vân trong việc chọn lựa loại bột mì nào là tốt nhất.

Bột mì nguyên cám hữu cơ Molino Grassi

Molino Grassi là một sản phẩm hữu cơ đến từ thương hiệu nổi tiếng Molino Grassi của Ý. Đây là loại bột cứng, đặc biệt này rất giàu chất xơ thực vật, vitamin, khoáng, protein và chất béo.

Khi sử dụng loại bột mì nguyên cám hữu cơ này để làm bánh mì, bánh ngọt, pizza, focaccia hay một số loại bánh nướng sẽ cho ra những mẻ bánh không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn rất thơm ngon.

Bột mì hữu cơ nguyên cám Molino Grassi
Molino Grassi

Bột mì nguyên cám hữu cơ Bob’s Red Mill

Bob’s Red Mill được làm từ 100% lúa mì đỏ cứng, được trồng cũng theo phương pháp hữu cơ. Hàm lượng chất xơ trong Bob’s Red Mill cao lên đến 20% lượng chất xơ được khuyến khích sử dụng mỗi ngày.

Ngoài ra, Bob’s Red Mill còn có hàm lượng protein cao; nên bột mì nguyên cám Bob’s Red Mill là lựa chọn hoàn hảo cho các món bánh mì. Ngoài ra, loại bột này còn có thể sử dụng làm các món bánh khác như: bánh mì sandwich, bánh hamburger, bánh quy và cả mì sợi…

Bột mì nguyên cám hữu cơ Bob’s Red Mill
Bob’s Red Mill

Bột mì nguyên cám Puravita Wholemeal

Puravita Wholemeal được lựa chọn là nguyên liệu làm món bánh mì, giúp tạo độ xốp, dài và hương vị thơm ngon hơn. Bột mì cung cấp lượng chất xơ cao chiếm gần 25% thành phần bột, giàu protein, vitamin và các loại khoáng chất.

Bột mì nguyên cám Puravita Wholemeal
Puravita Wholemeal

Bột mì nguyên cám hữu cơ Parliament

Parliament được xay từ 100% hạt lúa mì giúp mang đến đầy đủ giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Đặc biệt, bột mì chứa hàm lựa chất xơ cao hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa.

Ngoài ra, với hàm lượng protein cao, bột mì này còn thích hợp để làm rất nhiều loại bánh như: bánh mì nguyên cám, muffin, cookie…

Bột mì nguyên cám hữu cơ Parliament
Parliament

Bột mì nguyên cám hữu cơ Markal

Markal có xuất xứ từ Pháp, có thể giúp bạn tạo ra những chiếc bánh nướng cực kỳ thơm ngon từ bánh mặn đến bánh ngọt. Bột mì Markal giúp bột tạo độ thơm và vị ngon giòn cho cả phần vỏ và phần ruột bánh.

Bột mì nguyên cám hữu cơ Markal
Markal

Các món bánh ngon làm từ bột mì nguyên cám

Hiện nay có rất nhiều loại bánh chọn bột mì nguyên cám để làm nguyên liệu thay thế cho bột mì trắng thông thường. Mặc dù cách làm bánh có khó khăn hơn nhưng bánh làm từ bột mì nguyên cám sẽ mang đến giá trị dinh dưỡng tốt hơn. Một số loại bánh ngon làm từ bột mì nguyên chất, bạn có thể tham khảo ngay sau đây:

Bánh quy cookie keto làm từ bột mì nguyên cám cực kỳ phù hợp cho người giảm cân. Bánh quy nướng vàng ươm, thơm mùi bơ ngọt ngào và bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được vị thơm béo của bánh. Bánh sẽ tuyệt vời hơn khi bạn kết hợp cùng socola chip ăn sẽ rất cuốn và dễ nghiện. Mặc dù ăn ngon, nhưng bánh quy cookie keto vẫn đảm bảo không bị béo.

Bánh quy cookie làm từ bột mì nguyên cám
Bánh quy cookie

Bánh mì que

Bánh mì que giòn rụm, có vị béo nhẹ của dầu oliu là một món bánh thơm ngon khó cưỡng đặc biệt dành cho người ăn kiêng theo chế độ keto. Bánh khi chín vàng sẽ giòn và có vị ngọt nhẹ của đường nâu, cùng với đó là hương thơm đặc trưng của cỏ hương thảo, là món ngon bổ dưỡng mà bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay để chiêu đãi cho gia đình.

Bánh mì que
Bánh mì que

Bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám chính là món truyền thống làm từ bột mì nguyên cám cực kỳ dễ thực hiện. Món bánh này đặc biệt phù hợp với người ăn kiêng keto.

Bánh có màu nâu nhẹ, có mùi thơm hấp dẫn, bánh mềm xốp với vỏ giòn, ruột mềm, khi ăn sẽ có vị bùi bùi từ các loại hoạt khi chế biến thêm vào. Mặc dù là món ăn vặt nhưng bạn có thể ăn thay cơm bởi món bánh mì nguyên cám có đầy đủ giá trị dinh dưỡng.

Bánh mì nguyên cám
Bánh mì nguyên cám

Bánh biscotti

Đây cũng là một loại bánh cực kỳ dễ làm từ bột mì nguyên cám. Bánh giòn rụm beo béo khi có sự kết hợp của một số loại hạt dinh dưỡng như hạnh nhân, hạt bí,… Ngoài ra bạn cũng có thể kết hợp cùng một số loại trái cây khô như nho khô hay việt quất đều rất hấp dẫn.

Bánh biscotti
Bánh biscotti

Cách bảo quản bột mì nguyên cám

Do có thời gian sử dụng ngắn nên việc bảo quản bột mì nguyên cám cũng hết sức được lưu ý. Bạn có thể bảo quản theo cách thông thường và tuân thủ một số điều kiện bảo quản sau đây:

  • Bột mì nguyên cám chứa khá nhiều hàm lượng dầu, dễ bị ôi hóa; nên bạn chỉ mua đủ lượng sử dụng không nên mua quá nhiều mà không dùng hết.
  • Nên cho vào hộp thực phẩm đậy kín và để ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Không cho lọ/hộp đựng bột mì vào tủ lạnh.
  • Không để ở nơi ẩm thấp, nhiều nước.
  • Sản phẩm đã bóc ra khỏi túi nên sử dụng hết trong vòng 1 tháng.

Kết luận

Bột mì nguyên cám mang giá trị dinh dưỡng cao, giúp cơ thể khỏe mạnh. Thay vì sử dụng bột mì truyền thống, hãy thay thế bằng bột mì nguyên chất cho các món bánh để có thêm nhiều dưỡng chất thiết yếu, tốt cho sức khỏe nhé.

Viết một bình luận