Top 10 Bột Làm Bánh Bao Tốt Nhất Hiện Nay

Bánh bao – tiện lợi, nhanh chóng, ngon miệng, là món ăn được ưa chuộng và quen thuộc của mỗi chúng ta. Để có được một chiếc bánh bao ngon, đảm bảo về độ xốp, ngọt và đàn hồi của vỏ bánh thì vai trò của bột làm bánh bao là quan trọng nhất. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại bột để làm bánh bao như: bột mì đa dụng, bột mì Cake Flour, bột bánh bao trộn sẵn các nguyên liệu cần thiết,…Chính sự đa dạng này sẽ trở thành sự khó khăn trong khâu chọn lựa nguyên liệu cho mỗi người. Đặc biệt là những bà nội trợ, những người mới tập tành làm bánh.

Nếu vậy, hãy cùng đồng hàng với Finder để hiểu thêm về bột làm bánh bao cũng như các tiêu chí để lựa chọn loại bột làm bánh cho thích hợp. Đồng thời, finder cũng sẽ giới thiệu tới các bạn Top 10 bột làm bánh bao tốt, chất lượng, giá rẻ được bán chạy nhất trên thị trường hiện nay.

Giới thiệu về bột làm bánh bao

Bột làm bánh bao là một loại bột đã được xay mịn từ lúa mì và có màu trắng. Ngoài ra, còn bổ sung thêm các nguyên liệu khác như: men nở, chất tạo xốp, bột nở,…Đa số các loại bánh bao ngày nay được làm từ bột mì, nhưng không phải loại bột mì nào cũng chế biến ra những chiếc bánh bao ngon. Vì trong bột mì có chứa nhiều Protein. Khi tiếp xúc với nước và nhiệt độ sẽ tạo ra Gluten tạo điều kiện cho men nở tốt. Trong mỗi loại bột mì thì hàm lượng Protein sẽ khác nhau.

bên cạnh đó, việc sử dụng bột bánh bao đã được trộn sẵn các nguyên liệu, theo tỷ lên tiêu chuẩn, không những tiện lợi, tiết kiệm thời gian mà còn tăng tỷ lệ thành công khi làm bánh. Phù hợp cho những ai bận rộn, hay những người mới tập tành làm bánh.

Những tiêu chí để chọn bột làm bánh bao

Có rất nhiều loại bột làm bánh bao được bán trên thị trường. Nhưng không phải loại bột nào cũng làm ra những chiếc bánh bao ngon. Chính vì thế, 4 các tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn những loại bột tốt chất lượng cho mình.

Ưu tiện chọn bột làm bánh bao có chứa men nở

Một chiếc bánh bao ngon nó phải đảm bảo về độ xốp, độ nở và độ đàn hổi. Để đảm bảo được những điều đó nó phải có men nở được trộn và ủ cùng bột mì. Đối với những ai làm bánh chuyên nghiệp, người ta cần điều chỉnh lượng men sao cho phù hợp. Nhưng đối với những ai đang tập tành làm bánh thì việc việc căn lượng men sẽ là vấn đề khó khăn và mất thời gian dành cho bạn. Nếu bạn chọn những loại bột làm bánh bao đã được đóng sẵn những gói men bạn chỉ cần trộn vào, không cần đong đếm.

Chọn bột mì hay chọn bột trộn sẵn làm bánh bao

Nếu muốn những chiếc bánh bao ngon như ngoài quán, người ta sử dụng bột mì tẩy trắng hoặc sử dụng Cake Flour. Đây là những loại bột mì được sản xuất từ những hạt lúa mì nguyên chất. Nó sẽ tạo ra những chiếc bánh bao thơm ngon, mềm, xốp và đạt chuẩn yêu cầu.

Nếu làm bánh bao tại nhà, muốn tiếp kiện thời gian, công sức, bạn sử dụng bột bánh bao đã được trộn sẵn các nguyên liệu như bột mì, men nở, bột năng, gia vị. Bạn chỉ cần trộn với nước theo công thức, và thời gian ủ sẽ tạo nên những chiếc bánh bao ngon.

Một số thành phần bổ sung

Thành phần chính để tạo nên bột bánh bao là bột mì ra. Ngoài ra, nếu bạn thích bánh bao dẻo, dai thì nên chọn những loại bột có thêm thành phần bột năng. Còn bạn chỉ thích bánh mềm, xốp, thì thành phần bột năng không phải là yếu tố quan trọng.

Còn bạn thích những chiếc bánh có hương vị, màu sắc bắt mắt có thể bổ sung thêm nhiều thành phần khác như: tinh bột nghệ, hương vali, lá dứa,…

Khối lượng tịnh phù hợp với nhu cầu sử dụng

Hiện nay, các loại bột làm bánh bao được đóng gói theo các khối lượng như 400g, 500g, 1kg. Tùy theo nhu cầu bạn muốn sử dụng để lựa chọn khối lượng cho thích hợp. Gói nhỏ bạn sẽ không cần phải đong đo, hay bảo quản. Đối với gói to sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng không hết, để lâu bột sẽ bị vón cục, có mùi khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng của sản phẩm.

Top 10 bột làm bánh bao ngon, được ưa chuộng nhất hiện nay

Sau đây, Finder xin giới thiệu tới các bạn Top 10 loại bột làm bánh bao tốt, ngon, được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bạn hãy tham khảo để lựa chọn cho mình sản phẩm thích hợp, để tạo ra những chiếc bánh bao ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Bột mì Prima Cake Flour

Bột mì Prima Cake Flour hay còn được gọi là bột mì số 8, được các quán bánh bao chuyên dùng. Nó được làm từ phần mềm nhất của hạt lúa mì – Nhũ lúa mì. Nên nó có hàm lượng Protein và Gluten rất thấp, nhưng hàm lượng tinh bột rất cao. Bột được tẩy trắng và xay mềm, mịn, cho phép hấp thụ nhiều dinh dưỡng chất lỏng mà không bị vỡ. Chính vì thế, đây là loại bột thích hợp để làm những loại bánh có yêu cầu kết cấu bông, xốp, trắng mịn như bánh bao.

Ngoài ra, Cake Flour được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại của Singapore, không chứa các hóa chất độc hại. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sử dụng cho cả gia đình.

Sử dụng phần mềm nhất của hạt lúa mì, sản xuất trên dây truyền hiện đại của Singapore
Sử dụng phần mềm nhất của hạt lúa mì, sản xuất trên dây truyền hiện đại của Singapore

Bột mì đa dụng Mezian

Bột mì Meizan là sản phẩm của công ty TNHH Meizan CLV. Đây là một sản phẩm đạt chất lượng quốc tế nhưng mức chí phí tối ưu, dễ tìm mua, được rất nhiều người tin dùng. Các hàm lượng lúa mì, vi chất sắt, kẽm được phối trộn bằng phần mềm cực kỳ an toàn và chất lượng, trên dây truyền tự động từ Buhler. Nên cực kỳ an toàn và chất lượng cho người tiêu dùng.

Trong bột mì đa dụng Meizan có chứa hàm lượng Gluten 9.5 – 11.5%, thích hợp sử dụng để làm bánh bao. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng làm bánh ngọt, bánh rán, mì sợi, hay dùng để tẩm chiên, rán,…Giúp bạn dễ dàng thay đổi khẩu phần ăn hằng ngày cho cả nhà.

Sản xuất trên dây truyền tiên tiến, công nghệ hiện đại, đa công dụng
Sản xuất trên dây truyền tiên tiến, công nghệ hiện đại, đa công dụng

Bột làm bánh bao Vĩnh Thuận

Bột bánh bao Vĩnh Thuận là một trong những sản phẩm cao cấp pha chế sẵn, có mặt rộng rãi ở thị trường trong nước lẫn quốc tế. Bột được sản xuất 100% từ các nguyên liệu tự nhiên, không chứa các bảo quản độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Bên cạnh đó, sản phẩm được sản xuất trên dây truyền hiện đại, đảm đảo đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

Hiện nay, bột bánh bao Vĩnh Thuận được bán rộng rãi trên thị trường. Trong bột có trộn sẵn men khô. Giúp bạn dễ dàng làm ra những chiếc bánh bao thơm, mềm, xốp cho mọi người cùng thưởng thức.

 100% các nguyên liệu tự nhiên, chọn lọc kĩ càng mang lại đến loại bột tinh chất lượng tốt nhất

100% các nguyên liệu tự nhiên, chọn lọc kĩ càng mang lại đến loại bột tinh chất lượng tốt nhất

Bột làm bánh bao Mikko

Bột bánh bao Mikko là sản phẩm thuộc Công ty Intermix sản xuất tại Việt Nam nhưng trên dây chuyền Nhật Bản. Đạt chứng nhận tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ISO 14001 và ISO 22000. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

Thành phần bên trong gói Mikko bao gồm bột mì (80%), đường, muối, men khô ngọt Saccharomyces Cerevisiae, chất tạo xốp Sodium hydrogen carbonate (E500ii). Bạn chỉ cần trộn đúng theo công thức ghi trên bao bì là đã có những chiếc bánh bao nóng hổi, thơm phức.

Bột làm bánh bao Mikko sản xuất theo công nghệ và đạt chất lượng Nhật Bản
Bột làm bánh bao Mikko sản xuất theo công nghệ và đạt chất lượng Nhật Bản

Bột làm bánh bao Tuấn Phương

Bột bánh bao Tuấn Phương là một trong những sản phẩm thuộc sự phân phối bởi gia vị thực phẩm Tuấn Phương. Hiện, các sản phẩm của Tuấn Phương được phân bố rộng rãi tại hệ thống các cửa hàng, siêu thị,  website, Shop thương mại điện tử. Việc bạn tìm mua trở nên đơn giản và tiện nghi.

Các thành phần trong bột bánh bao Tuấn Phương được tính toán một cách kỹ lưỡng theo đúng tỷ lệ. 400g bột mì Tuấn Phương gồm: Tinh bột mỳ 83%, tinh bột năng 15%, chất tạo xốp sodium carbonate (500i) 1% men khô 1%, đem trộn với 100g đường vào trong 200ml sữa tươi. Rồi ủ trong vòng 60 phút. Đem hấp thêm 20 phút, là đã có những chiếc bánh bao chất lượng chuẩn nhà hàng.

Thương hiệu quen thuộc, giá cả phải chăng
Thương hiệu quen thuộc, giá cả phải chăng

Bột trộn sẵn bánh bao CJ Foods

Bột bánh bao hiệu xe đạp đến từ thương hiệu CJ Foods Milling Việt Nam. Bao bì thiết kế bắt mắt, lấy màu trắng làm chủ đạo giống như những hạt bột mì trắng tinh. Tạo nên những chiếc bánh bao trắng trẻo, thơm ngon. Bột bánh bao hiệu xe đạp được sản xuất trên công nghệ hiện đại của Hàn Quốc và Nhật Bản. Mang đến sản phẩm độc đáo, chất lượng cao, góp phần phong phú thêm ẩm thực văn hóa Việt Nam.

Ngoài nguyên liệu chính là bột mì ra, bột làm bánh bao hiệu xe đạp còn có thêm đường, muối, men khô ngọt, bột sữa béo, bột nở, chất nhũ hóa, hương thục phẩm, shortening. Mang đến một chất lượng bánh thơm ngon, xốp mềm.

Bột trộn sẵn bánh bao CJ Foods bao bì bắt mắt, gói lớn tiện dụng, tiết kiệm chi phí
Bột trộn sẵn bánh bao CJ Foods bao bì bắt mắt, gói lớn tiện dụng, tiết kiệm chi phí

Bột mì cao cấp Hoa Ngọc Lan Vimaflour

Bột mì Hoa Ngọc Lan là sản phẩm được nhiều gia đình tin dùng nhất hiện nay, thuộc Công ty TNHH Sản xuất Bột mỳ Vimaflour. Đây là một trong những doanh nghiệp sở hữu những dây chuyền sản xuất bột mỳ đồng bộ và hiện đại nhất Việt Nam.

Bột mì Hoa Ngọc Lan được nghiền từ lúa mì trắng, với công nghệ tiên tiến, tách dòng từ lõi hạt. Để có độ trắng đặc biệt. Đồng thời, trong gói bột mì 1kg có chứa Protein 10% – 11,5%, Gluten 27%- 30%. Khi kết hợp với men nở, đường, sữa,..theo công thức được ghi trên bao bì bạn sẽ làm ra những chiếc bánh bao cao cấp. Ngoài bánh bao ra, mẹ có thể làm những loại bánh khác nhau như bánh gato, bánh gối, bánh mỳ,…

Bột mỳ Hoa Ngọc Lan là một sản phẩm rất thân thuộc trong các gia đình
Bột mỳ Hoa Ngọc Lan là một sản phẩm rất thân thuộc trong các gia đình

Bột bánh bao Mama’s Choice

Bột bánh bao Mama’s Choice là sản phẩm của Công ty TNHH TM Tân Nhất Hương. Các sản phẩm của công ty không chỉ phân bố rộng rãi tại các cửa hàng trong nước, mà còn mở rộng xuất khẩu ra thị trường quốc tế. Bột bánh bao Mama’s Choice đạt các tiêu chuẩn ISO 9001:2000 và ISO 22000:2005 và HACCP.

Bột bánh bao Mama’s Choice với các nguyên liệu trộn sẵn như: Bột mỳ (66.9%), tinh bột mỳ, tinh bột khoai tây, bột sữa, protein đậu nành, đường , muối,…Kèm theo gói men, giúp bạn làm ra những chiếc bánh thơm ngon, nhanh chóng và tiện lợi.

Có sẵn gói men khô, giúp bột nở đều, nở to hơn
Có sẵn gói men khô, giúp bột nở đều, nở to hơn

Nano Curcumin là loại bột làm bánh bao đặc biệt nhất trên thị trường hiện nay. Các thành phần có trong sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên. Đặc biệt, bổ sung tính chất Nano nghệ. Không chỉ mang lại hương thơm ngon cho bột, mà còn mang đến một màu vàng đặc trưng và tốt cho sức khỏe, nhất là hệ tiêu hóa.

Bên cạnh đó, bột bánh bao Phú Hải Nano Curcumin không sử dụng chất tẩy trắng, không sử dụng chất bảo quản, vô cùng an toàn và tiện lợi.

Chứa thành phần nghệ quý tự nhiên Nano Curcumin
Chứa thành phần nghệ quý tự nhiên Nano Curcumin

Bột bánh bao trộn sẵn Như Ý

Nhờ có bột bánh bao trộn sẵn Như Ý, các chị em sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức trong khẩu chuẩn nguyên liệu làm bánh bao. Sử dụng các nguyên liệu có từ thiên nhiên như: bột mì, bột nổi, men khô. Bạn chỉ cần dùng đôi bàn tay khéo léo, với vài thao tác nhào bột đơn giản đã được mẻ bánh bao thơm ngon, chất lượng ngay tại nhà.

Bột bánh bao Như Ý nguyên liệu lấy từ thiên nhiên
Bột bánh bao Như Ý nguyên liệu lấy từ thiên nhiên

Những lưu ý khi sử dụng bột làm bánh bao

Ngoài việc lựa chọn được loại bột chất lượng để làm bánh bao ra, việc sử dụng bột như thế nào cho đúng cách cũng là yếu tố quan trọng để tạo ra những chiếc bánh bao ngon. Vậy trong quá trình sử dụng bột làm bánh bao bạn cần lưu ý những điểm sau đây:

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng: mỗi loại bột làm bánh sẽ có những công thức riêng được ghi trên bao bì. Do đó, cần đọc kỹ để biết được chính xác tỷ lệ của các nguyên liệu làm bánh.

Thời gian ủ bột bước quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của chiếc bánh bao

  • Chú ý đến nhiệt độ sữa và lượng men có đủ không, thời gian ủ. Để tránh việc men bị chết, ủ men không thành công.
  • Sử dụng khăn ấm phủ lên bột để tránh tiếp xúc trực tiếp với không khí làm bột bị khô và cứng trong quá trình ủ.
  • Thời gian ủ của từng loại bột sẽ khác nhau, bạn nên đọc kỹ ở phần hướng dẫn.

Quá trình hấp bánh bao: có thể cho thêm chút giấm vào nước hấp để bánh trắng đẹp hơn.

Tổng kết

Hy vọng những thông tin hữu ích mà finder mang đến sẽ giúp bạn hiểu rõ về bột làm bánh bao. Tùy vào thành phần nguyên liệu trong mỗi loại bột sẽ mang đến những công thức chế biến những chiếc khác nhau. Nếu bạn có thời gian hãy thử tất các loại bột mà mình yêu thích để làm ra những chiếc bánh bao ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Viết một bình luận